Những thắc mắc thường gặp về nước hydrogen bạn nên biết

0
117
nhung-thac-mac-thuong-gap-ve-nuoc-hydrogen-ban-nen-biet

Ở Hàn Quốc và Nhật Bản, nước hydrogen đã được sử dụng phổ biến từ lâu như một loại nước khỏe chống lão hóa. Tuy nhiên, ở Việt Nam, nước hydrogen vẫn còn là khái niệm mới mẻ với không ít người sử dụng. Sau đây là một số thắc mắc thường gặp về nước hydrogen mà bạn nên biết.

Nước hydrogen là gì và có tác dụng ra sao?

Khí hydrogen có đặc tính nhẹ hơn không khí, là một trong những nguyên tố dồi dào nhất trong vũ trụ, đặc biệt khi bị đốt cháy trong không khí sẽ tạo thành nước. Các nghiên cứu của Hàn Quốc và Nhật Bản đã chứng minh, sử dụng nước giàu hydrogen hoạt hóa trong thời gian dài có tác dụng giúp trung hòa axit, loại bỏ các tác nhân oxy hóa, các gốc tự do, giúp làm chậm quá trình lão hóa, cải thiện tình trạng của hệ tiêu hóa và bệnh dạ dày. Nước giàu hydrogen được xem như một dạng nước giúp nâng cao thể lực, tăng sức đề kháng, giúp cơ thể phòng bệnh tật và những tác nhân nguy hại do quá trình lão hóa và oxy hóa trong cơ thể gây ra.

Tác nhân oxy hóa mạnh và gốc tự do ảnh hưởng đến cơ thể chủ yếu do môi trường ô nhiễm, nguồn nước và thực phẩm tồn tại những tác nhân nguy hại trong khi cơ thể không sản sinh đủ enzyme kháng tác nhân oxy hóa nội sinh, làm gia tăng quá trình lão hóa của cơ thể.

nhung-thac-mac-thuong-gap-ve-nuoc-hydrogen-ban-nen-biet-1
Nước giàu hydrogen giúp cơ thể phòng bệnh tật và những tác nhân nguy hại

Những thắc mắc thường gặp khi sử dụng nước hydrogen

Nước hydroen có dùng để pha sữa, pha thuốc được không?

Hiện tại, không có bất kỳ khuyến cáo nào về việc hạn chế dùng nước hydrogen trong các trường hợp. Nước được dùng uống thông thường như các loại nước khoáng đóng chai, nước đun sôi thông thường, do đó bạn hoàn toàn có thể dùng nước hydrogen để pha thuốc.

Khi đun nước có mất hydrogen hay không? 

Theo các nghiên cứu thì khi đun sôi thì hàm lượng hydrogen sẽ bay hơi hết

Ở nhiệt độ phòng:

25oC à hydrogen vẫn đo được sau 15 phút

30oC à hydrogen vẫn đo được sau 5 phút

Theo khuyến cáo của các chuyên gia, để đạt được hiệu quả tốt nhất cần rót ra và uống ngay, không nên để lâu, có thể làm giảm chất lượng nước.

Trẻ nhỏ dưới 6 tháng tuổi có thể sử dụng nước hydrogen?

Nước giàu hydro hoàn toàn có thể dùng được và tốt cho người lớn tuổi và trẻ bé. Tuy nhiên, đối với trẻ nhỏ dưới 1 tuổi, nước cần được đun nóng trước khi uống với nhiệt độ >63oC để đảm bảo ngăn ngừa vi khuẩn trong lúc rót và di chuyển.

Nước giàu hydrogen có sử dụng để nấu ăn được không?

Nước giàu hydrogen khi đun nấu ở nhiệt độ cao sẽ làm mất hàm lượng hydrogen, tuy nhiên không ảnh hưởng đến chất lượng nước dùng cho nấu ăn. Tốt nhất là bạn nên sử dụng nước hydrogen ngay sau khi rót ra ở nhiệt độ phòng.

nhung-thac-mac-thuong-gap-ve-nuoc-hydrogen-ban-nen-biet-3
Máy lọc nước Kangaroo là dòng máy tạo nước hydrogen hàng đầu hiện nay

Nước giàu hydrogen có sử dụng được cho người bệnh kiêng nước khoáng không?

Các nghiên cứu khoa học đã chứng minh nước giàu hydrogen không có ảnh hưởng xấu đối với sức khỏe, trên tất cả đối tượng áp dụng. Tuy nhiên, đối với từng bệnh nhân việc ăn uống và liều lượng cần được tư vấn trực tiếp từ bác sĩ để có chế độ phù hợp.

Hiện nay, máy lọc nước Kangaroo hydrogen là sản phẩm hàng đầu tạo nước hydrogen hiện nay. Máy giúp giảm nước thải và tối ưu hóa quá trình bổ sung khoáng. Đây là sản phẩm đầu tiên trên thị trường áp dụng công nghệ khoáng gốm tạo nguồn nước đầy đủ khoáng chất và giàu hydrogen tự nhiên.

Máy lọc nươc Kangaroo hydrogen thế hệ mới áp dụng công nghệ lọc RO Vortex, do đó quá trình lọc thẩm thấu ngược được tối ưu hóa dòng nước vào màng, tăng độ xoáy rối và giảm đóng cặn giúp giảm tối đa lượng nước thải. Ở bước lọc sau RO nước được tái khoáng chất tự nhiên, cung cấp hydrogen giúp trung hòa các chất oxy hóa mạnh và các gốc tự do bảo vệ tế bào, giúp làm chậm quá trình lão hóa.