Những sai lầm cơ bản của người dùng về máy lọc nước RO

0
32
Những sai lầm cơ bản của người dùng về máy lọc nước RO

Hiện nay, máy lọc nước RO là thiết bị đã quá quen thuộc với nhiều gia đình Việt. Tuy nhiên các kiến thức cơ bản về nó thì chưa hẳn tất cả mọi người đã hiểu rõ.

>> Kangaroo ra mắt máy lọc nước Hydrogen LUX Series mới

>> 5 công nghệ hàng đầu trên dòng sản phẩm Hydrogen LUX Series

Dưới đây là những quan niệm chưa đúng về máy lọc nước người dùng thường mắc phải.

1. Máy lọc nước càng đắt tiền càng tốt?

Không phải cứ máy lọc nước càng đắt thì càng tốt, máy lọc nước dù đắt đến mấy nhưng không thể giải quyết được các chất ô nhiễm thì cũng trở nên vô dụng. Tuy nhiên, nếu có mức giá quá rẻ thì người tiêu dùng cũng cần phải tìm hiểu kỹ về nguồn gốc, chất lượng, thương hiệu,…

Trên thực tế, các gia đình nên lựa chọn những loại máy lọc nước phù hợp với điều kiện kinh tế cũng như nhu cầu sử dụng của mình. Ngoài thị trường hiện nay, chỉ với việc bỏ ra mức giá khá hợp lý khoảng từ 5 – 10 triệu đồng là chúng ta đã có được một sản phẩm ưng ý, từ loại chỉ lọc sạch nguồn nước thành tinh khiết cho đến những sản phẩm Hydrogen giúp tạo nguồn nước hydrogen bù nước bù khoáng có lợi cho sức khỏe.

2. Có thể tự rửa các lõi lọc rồi dùng lại

Đây là nhận định hoàn toàn sai. Lõi lọc là một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến chất lượng nguồn nước. Khi sử dụng một thời gian, các lõi lọc sẽ bị bẩn hoặc mất dần khả năng lọc sạch nước, chúng ta lúc đó chỉ nghĩ đơn giản rửa sạch và tiếp tục lắp vào sử dụng nhưng không biết rằng đó chính là lúc báo hiệu đã đến lúc máy lọc nước nhà bạn phải thay lõi theo định kỳ.

Những sai lầm cơ bản của người dùng về máy lọc nước RO

Việc cọ rửa bên ngoài thực chất chỉ làm mất đi phần cặn bẩn của nước đầu vào bị bám lại ở lớp đầu tiên của lõi. Còn những lớp bên trong của lõi 1 và các lõi khác đã hấp thu những vi khuẩn, vi sinh vật, kim loại nặng,… Nếu để lâu không được thay thế có thể tác động xấu đến tuổi thọ của máy lọc nước và chất lượng nước lọc, ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

3. Không thể uống trực tiếp nước từ máy lọc

>> Nước Hydrogen là gì? Giải đáp những câu hỏi về máy lọc nước Hydrogen

Đa số khách hàng nghĩ rằng nước lọc ra không đủ sạch, nên thường đun sôi lại, nhưng nước sau khi lọc từ máy lọc nước RO là nước tinh khiết có thể uống trực tiếp. Thậm chí hiện nay, với những dòng sản phẩm máy lọc nước Hydrogen, người dùng được khuyên nên uống nước trực tiếp để giữ được chất lượng tốt nhất của nguồn nước Hydrogen mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Những sai lầm cơ bản của người dùng về máy lọc nước RO

4. Lõi lọc vài năm mới phải thay một lần

Điều này hoàn toàn không đúng. Theo khuyến cáo, tùy thuộc loại nước đầu vào mà thời gian thay lõi lọc từ 3 – 6 tháng hoặc 12 – 36 tháng. Đặc biệt không nên tự rửa, vệ sinh lõi lọc để tái sử dụng do điều này có thể khiến thiết bị mất đi khả năng lọc nước vốn có, thâm chí khiến nguồn nước bị nhiễm bẩn nhiều hơn.

Những sai lầm cơ bản của người dùng về máy lọc nước RO

Hiện tại, tùy vào mỗi nhà sản xuất mà thời gian thay các lõi đều được công bố rất rõ ràng nên các bạn hãy thay lõi lọc định kỳ theo hạn sử dụng để đảm bảo tốt cho thiết bị cũng như sức khỏe của bản thân.