Những công dụng ít biết của nước Hydrogen đối với sức khỏe

0
328

Nước Hydrogen đang là loại nước được cả thế giới tin dùng bởi những lợi ích đối với sức khỏe mà nó mang lại. Việc sử dụng máy lọc nước hydrogen chính là cách đơn giản nhất để tạo ra nguồn nước sạch và tốt cho sức khỏe này.

Nước hydrogen là gì và có tác dụng như thế nào?

Hydrogen là sản phẩm của quá trình điện phân thông qua sự ion hóa. Các nghiên cứu của Hàn Quốc và Nhật Bản đã chứng minh, hydrogen phân tử có khả năng chống oxy hóa mạnh với cơ chế trung hòa các gốc tự do. Khi nước hydrogen được cung cấp vào cơ thể sẽ phản ứng tự chuyển hóa thành Hydrogen hoạt tính (H-). Lượng Hydrogen hoạt tính này sẽ đi khắp cơ thể, phá vỡ sự hình thành phản ứng oxy hóa, giúp làm chậm quá trình lão hóa và tăng cường sức khỏe cho cơ thể. Nước giàu hydrogen được sử dụng hiệu quả trong chăm sóc sắc đẹp nhờ tốc độ thẩm thấu nhanh qua da, đem lại cho bạn làn da trẻ trung, tươi sáng.

nhung-cong-dung-it-biet-cua-nuoc-hydrogen-doi-voi-suc-khoe-2
Nước hydrogen đem lại nhiều lợi ích đối với sức khỏe

Ngoài ra, nước giàu hydrogen cũng có khả năng hỗ trợ cải thiện tình trạng tiểu đường, bệnh phổi, gout, cao huyết áp, mỡ máu cũng như các bệnh lý ở đường tiêu hóa. Đối với những người bị bệnh dạ dày, lượng acid tiết ra nhiều, khi sử dụng nước hydrogen sẽ giúp trung hòa acid, cân bằng độ pH, từ đó làm giảm các triệu chứng bệnh hiệu quả.

Đặc biệt, sử dụng nước hydrogen hằng ngày còn có tác dụng phòng chống ung thư. Các phân tử ion hydro có trong nước hydrogen sẽ loại bỏ các gốc tự do gây hại cho tế bào trong cơ thể. Những gốc tự do này cũng chính là tác nhân gây ra bệnh ung thư.

Nước hydrogen với pH ở mức tối ưu giúp quá trình hấp thu khoáng chất nhanh, bù nước hiệu quả. Nguồn nước hydrogen cũng giúp loại bỏ chất hữu cơ dư lượng trên bề mặt thực phẩm hiệu quả hơn so với nước máy có độ kiềm thấp.

Tạo ra nước hydrogen bằng cách nào?

Hiện nay, cách tạo ra nước hydrogen đơn giản nhất là pha chế phân tử hydro trong nước và các nhà khoa học đã phát minh ra máy lọc nước ion kiềm giàu hydro (máy lọc nước hydro). Về bản chất, máy lọc nước Hydrogen là máy lọc sử dụng công nghệ tạo hydrogen trong nước. Theo đó, nước qua hệ thống lọc sẽ có cụm phân tử nhỏ hơn, có tính kiềm (pH cao) và chống oxy hóa (ORP thấp).

nhung-cong-dung-it-biet-cua-nuoc-hydrogen-doi-voi-suc-khoe-1
Máy lọc nước Kangaroo Hydrogen dòng máy tạo nước kiềm hydrogen duy nhất Việt Nam hiện nay

Máy lọc nước công nghệ tạo nước hydrogen hiện đã có mặt tại thị trường Việt Nam. Sản phẩm và thành quả của việc ký kết hợp tác chuyển giao công nghệ giữa Tập đoàn Kangaroo và đối tác Hàn Quốc.

Công nghệ tạo nước Hydrogen được biết đến rộng rãi trên thế giới với 2 phương pháp là điện phân điện cực Platinium và phân ly kiềm tự nhiên bằng khoáng gốm (Công nghệ đã được đăng ký bản quyền). Kangaroo hiện đang sử dụng công nghệ tạo hydrogen trong máy lọc nước bằng khoáng gốm để chia tách cụm phân tử nước tự nhiên, nhờ hoạt tính của các ions khoáng phân ly từ các hạt ceramic hình cầu. Đây là phương pháp chia tách phân tử nước tự nhiên bằng công nghệ hạt nâng cao hiệu năng, bằng cách tăng bề mặt tiếp xúc với các hạt khoáng gốm hình cầu có cấu tạo đặc biệt với nhiều chức năng khác nhau. Nước sau khi qua hệ thống lọc này thì hàm lượng hydrogen hòa tan đo đạt mức 140 – 200ppb.

Máy cũng trang bị công nghệ lọc RO Vortex do Trung tâm nghiên cứu ứng dụng Kangaroo Hàn Quốc sáng chế. Dòng chảy xoáy quanh ống giúp tăng thời gian lưu, làm giảm đóng cặn trên bề mặt màng, từ đó nâng cao hiệu suất lọc, giảm đến 75% lượng nước thải và tăng tuổi thọ màng lọc đến 3 năm. Khe hở cho nước đầu vào phân bố dọc theo trục màng, làm tăng diện tích bề mặt khe nước đầu vào, tăng độ xoáy rối, giảm tắc màng, tăng thể tích nước lọc. Máy cũng được đồng bộ với máy là bơm với khả năng hút sâu, do đó giải quyết tình trạng nước cấp đầu vào yếu. Đây chính là một trong những ưu điểm nổi bật của công nghệ tạo hydrogen so với công nghệ lọc Ro truyền thống.

Máy lọc nước Kangaroo Hydrogen chính là dòng máy tạo nước kiềm hydrogen duy nhất trên thị trường Việt Nam hiện nay với nhiều ưu điểm nổi trội. Bộ Y tế Nhật Bản và Hàn Quốc đã công nhận thiết bị này là thiết bị y tế gia đình và được sử dụng rộng rãi với nhiều ứng dụng cho sức khỏe và đời sống.

Bạn có thể tham khảo thêm thông tin về các dòng máy lọc nước của Kangaroo tại https://kangaroo.vn