Chuyện gì xảy ra nếu không uống nước?

0
281

Trong cơ thể con người có đến 70% là nước, nước là chất không thể thiếu mỗi ngày, chuyện gì xảy ra nếu bạn không uống nước.  Vậy nước có vai trò thế nào với cơ thể con người? Chúng ta cần uống bao nhiêu nước mỗi ngày để có thể khỏe mạnh?

Nước là điều kiện cần thiết cho sự sống của mọi sinh vật trên Trái Đất, bao gồm cả con người. Nước là dung môi của các phản ứng hóa học trong cơ thể, mang các dưỡng chất và hormone đi đến mọi cơ quan nội tạng, điều hòa nhiệt độ cơ thể, bôi trơn các khớp gối và thậm chí là mắt. Có thể bạn quan tâm may loc nuoc hydrogen

Khi mất nước, dấu hiệu đầu tiên chính là khô miệng, sau đó nước tiểu sẽ tối màu lại và mùi nặng hơn vì cơ thể đã mất khả năng giữ nước. Não lúc đó sẽ bị ảnh hưởng, bạn sẽ cảm thấy chóng mặt, phản ứng chậm và giảm khả năng cảm thấy đau.

Lúc thiếu nước thì não trở nên teo lại, nếu không được cung cấp nước trong 1-2 ngày, bạn sẽ dừng tiểu, gặp khó khăn khi nuốt, các cơ bắp bị co thắt và buồn nôn. Người thiếu nước trong thời gian dài sẽ bị suy não, không còn cảm thấy muốn ăn và máu sẽ giảm thiểu mức độ chảy dưới da để ngăn ngừa sự thất thoát nhiệt năng, nhưng đồng thời nhiệt độ bên trong cơ thể cũng tăng lên.

Còn khi không được cung cấp nước trong 3-5 ngày, cơ thể và não sẽ dừng hoạt động, bạn sẽ khó sống sót được khi đến mức này.

Vì thế để đảm bảo có sức khỏe tốt, cơ thể cần phải được cung cấp đủ nước cho nhu cầu hàng ngày.

Ngoài nước được cung cấp qua thức ăn, mỗi ngày bạn nên uống khoảng 2 lít nước, cần lưu ý phải sử dụng nguồn nước sạch để đảm bảo an toàn, vệ sinh. có thể bạn quan tâm : may loc nuoc Hydrogen KG 100HA

Nhiều người cho rằng uống nước muối loãng sẽ tốt cho sức khỏe, vì vậy sáng sớm ngủ dậy thường pha uống như một thói quen, nhưng đó thực sự là một sai lầm nghiêm trọng. Nhiều nghiên cứu cho thấy: trong quá trình ngủ, cơ thể bài tiết nhiều sẽ làm hao hụt lượng nước rất lớn.

Nếu sáng dậy bạn bổ sung nước muối, vô tình làm khô thêm các bộ phận cơ thể, khiến máu bị cô đặc hơn, khó lưu thông, gây khô miệng và tổn thất huyết tương.

Vì vậy bạn cần nhớ: uống nước muối có lợi cho sức khỏe là đúng, nhưng nếu uống vào thời điểm buổi sáng không chỉ vô ích, mà còn gây hại. Uống nước muối vào thời điểm này còn gây ra nguy cơ tăng huyết áp.