Chọn mua máy lọc nước như thế nào để đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình?

0
228

Hiện nay, tình trạng ô nhiễm nguồn nước ở Việt Nam đang ở mức đáng báo động, đặc biệt là ở đô thị và các khu công nghiệp. Do đó, có ngày càng nhiều gia đình lựa chọn máy lọc nước là giải pháp tối ưu trong việc cung cấp nguồn nước sạch cho gia đình. Tuy nhiên, trước ma trận các thiết bị lọc nước trên thị trường, người tiêu dùng cảm thấy thực sự lúng túng trong việc lựa chọn một sản phẩm tốt.

Anh Nguyễn Minh Hoàng (Hà Nam) là một trong số nhiều hộ gia đình sống cạnh các khu công nghiệp. Trước kia, gia đình anh thường có thói quen sử dụng giếng đào để lấy nước ăn uống và sinh hoạt hằng ngày. Tuy nhiên, gần đây nguồn nước có dấu hiệu bị ô nhiễm nghiêm trọng; nước bắt đầu ngả vàng và xuất hiện mùi tanh hôi rất khó chịu nên anh Hoàng tính mua một chiếc máy lọc nước để sử dụng. Dạo quanh một vòng các cửa hàng, siêu thị điện máy, có rất nhiều thương hiệu máy lọc nước có giá từ 2-8 triệu, thậm chí là trên 10 triệu khiến anh Hoàng hoang mang, không biết nên lựa chọn dòng máy nào có chất lượng tốt để giải quyết được nhu cầu cấp thiết về nước sạch cho gia đình.

chon-mua-may-loc-nuoc-nhu-the-nao-de-dam-bao-suc-khoe-cho-ca-gia-dinh-1
Hiện thế giới có khoảng 2,1 tỷ người không được tiếp cận các dịch vụ về nước uống bảo đảm an toàn

Máy lọc nước nào tốt và đảm bảo an toàn?

Theo các nhà khoa học thì hiện nay nhu cầu sử dụng máy lọc nước của người dân là rất lớn, đặc biệt là khi tình trạng ô nhiễm nguồn nước đang ở mức cao, thậm chí nước máy sau khi được xử lý vẫn có thể nhiễm asen.

Trên thực tế, việc lựa chọn một loại máy lọc nước tốt, phù hợp không phải đơn giản bởi nó còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố như khả năng tài chính cũng như nguồn nước đầu vào của mỗi gia đình; đó là chưa kể đến tình trạng hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng trà trộn khá nhiều. Một máy lọc nước tốt cần có ít nhất 7 lõi lọc trở lên, đáp ứng theo tiêu chuẩn quốc gia và tùy thuộc vào cấp độ lọc thì các lõi chức năng sẽ được bố trí khác nhau.

Hiện nay, máy lọc nước công nghệ tạo nước hydrogen vừa chính thức được giới thiệu tại thị trường Việt Nam. Đây là kết quả của việc chuyển giao công nghệ giữa Tập đoàn Kangaroo và đối tác Hàn Quốc.

chon-mua-may-loc-nuoc-nhu-the-nao-de-dam-bao-suc-khoe-cho-ca-gia-dinh-2
Máy lọc nước hydrogen Kangaroo thế hệ mới cung cấp nguồn nước sạch, nước khỏe

Máy lọc nước Kangaroo Hydrogen với 10 lõi lọc, sử dụng Công nghệ màng lọc RO Vortex được nghiên cứu bởi Viện nghiên cứu và ứng dụng Kangaroo Hàn Quốc hoàn toàn khác biệt so với màng lọc RO truyền thống, giúp loại bỏ tới 90% các tác nhân gây hại cho sức khỏe như: kim loại nặng, asen, dư lượng thuốc bảo vệ thực vật, trùng amoeba (Amip ký sinh trong não người)…

Bên cạnh đó, máy lọc nước thế hệ mới với dòng chảy xoáy quanh trục, tăng thời gian lưu trên 4 lần so với màng lọc truyền thống, tối ưu độ xoáy rối của dòng chảy trong màng làm giảm sự đóng cặn trên bề mặt màng, từ đó nâng cao hiệu suất lọc. Công nghệ này giúp tiết kiệm đến 60-75% lượng nước thải so với công nghệ RO truyền thống, tăng tuổi thọ màng lọc đến 3 năm. Ngoài ra, máy còn có khả năng hút sâu, giải quyết tình trạng nước cấp đầu vào yếu.

Đặc biệt, sản phẩm mới của Kangaroo sử dụng công nghệ tạo hydrogen trong máy lọc nước bằng khoáng gốm để chia tách cụm phân tử nước tự nhiên, nhờ hoạt tính của các ions khoáng phân ly từ các hạt ceramic hình cầu. Nước sau khi qua hệ thống lọc này có hàm lượng hydrogen hòa tan đo đạt mức cao là 140 – 200ppb.

Các nghiên cứu của Hàn Quốc và Nhật Bản đã chứng minh, việc sử dụng nước giàu hydrogen hoạt hóa trong thời gian dài sẽ có tác dụng giúp trung hòa các tác nhân oxy hóa mạnh, các gốc tự do, giúp làm chậm quá trình lão hóa và loại bỏ các độc tố ra khỏi cơ thể. Nước giàu hydrogen có khả năng hỗ trợ cải thiện các bệnh rối loạn chuyển hóa như: tiểu đường, gout, cao huyết áp và nhiều bệnh khác do quá trình lão hóa và oxi hóa trong cơ thể gây ra. Hiện thiết bị này đã được Bộ Y tế Nhật Bản và Hàn Quốc công nhận là thiết bị y tế gia đình và sử dụng rộng rãi với nhiều ứng dụng cho sức khỏe và đời sống.

Máy lọc nước hydrogen mang thương hiệu Kangaroo xuất hiện ở thị trường Việt Nam là một bước đột phá trong xu hướng không chỉ cung cấp nước sạch, nước tinh khiết mà còn là nước khỏe, đem lại lợi ích cao cho người tiêu dùng. Và đây chính là dòng sản phẩm hữu ích, giải đáp băn khoăn lựa chọn máy lọc nước nào tốt nhất để đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình.

Bạn có thể tham khảo thêm thông tin về các dòng máy lọc nước của Kangaroo tại https://kangaroo.vn